CRISTIANO RONALDO TRỞ THÀNH CẦU THỦ BÓNG ĐÁ KIẾM ĐƯỢC 1 TỶ ĐÔ LA ĐẦU TIÊN


Ngày 5-6, tạp chí nổi tiếng Forbes đã chính thức công bố thu nhập của những người nổi tiếng trong năm 2020. Tiền đạo người Bồ Đào Nha - Cristiano Ronaldo đã trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử kiếm 1 tỷ USD.

Cụ thể, Cristiano Ronaldo đã kiếm được 105 triệu USD trước thuế và các khoản thu nhập khác trong năm qua, Ronaldo đã xếp thứ 4 trong danh sách Forbes Celebrity 100 của năm 2020, qua đó giúp anh trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên trong lịch sử kiếm được 1 tỷ USD trong suốt sự nghiệp chơi bóng của mình.

Siêu sao người Bồ Đào Nha là vận động viên thứ 3 đạt được cột mốc này khi vẫn còn đang thi đấu, xếp sau Tiger Woods vào năm 2009 và Floyd Mayweather vào năm 2017. Tuy vậy, Ronaldo vẫn là vận động viên đầu tiên của một môn thể thao đồng đội đạt cột mốc này.

Trên sân cỏ, anh đã kiếm được 650 triệu USD trong suốt 17 năm thi đấu chuyên nghiệp và dự kiến số tiền lương anh có được sẽ là 765 triệu USD khi hợp đồng hiện tại với Juventus kết thúc vào tháng 6 năm 2022. 

ronaldo 2-min.jpg

Ngoài thu nhập trên sân, anh còn rất nhiều các khoản thu nhập khác từ MXH hay những hợp đồng quảng cáo. Cụ thể vào tháng 1 Ronaldo đã trở thành người đầu tiên có 200 triệu người theo dõi trên Instagram và đó chỉ là một phần trong số 427 triệu người theo dõi mà anh có trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Kết hợp với khoảng 20 triệu đô la hàng năm, CR7 đã được Nike trả tiền cho hợp đồng trọn đời mà anh ấy đã ký vào năm 2016 - một thỏa thuận để anh ấy cùng với Michael Jordan và LeBron James ký hợp đồng với Nike mãi mãi. Ronaldo còn có thu nhập đều đặn từ các thương hiệu quảng cáo khác như: Herbalife, Abbott...

 

Được dịch từ Soccerbible và bổ sung bởi 7TOPSPORTSVN.

Tags: Tin tức
Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: